Quy trình tái chế thùng carton cũ

quy trinh tai che thung carton

Vì vấn đề môi trường và lợi ích kinh tế, thùng carton được tái chế và tái sử dụng. Hôm nay thungcartoncu.vn sẽ giởi thiệu đến bạn quy trình hoạt động của vòng đời thùng carton sẽ trải qua là như thế nào. Cùng xem quy trình tái chế thùng carton là gì nhé.

Thu gom thùng carton cũ

Thu gom là bước đầu tiên trong Quy trình tái chế thùng carton cũ
Thu gom là bước đầu tiên trong Quy trình tái chế thùng carton cũ

Thu gom là bước đầu tiên trong quy trình tái chế thùng carton nhằm đưa sản phẩm cũ về lại nhà máy. Nếu vị trí thu gom là một công ty hoặc một văn phòng thì sẽ có hai giai đoạn thu gom. Giai đoạn đầu tiên sẽ là thu hộp carton từ các phòng ban . Các hộp được thu được sẽ  lưu trữ tại một chỗ thuận tiện, như nhà kho, từ đó chúng dễ dàng được phân loại và vận chuyển đến trung tâm tái chế. Giao đoạn tái chế thùng carton thứ hai là ở nhà máy, họ sẽ phân loại và thực hiện quy trình tiếp theo. Hiện nay các hoạt động mua bán phế liệu cũng góp phần thúc đẩy tái chế giấy trở nên dễ dàng hơn. 

Vận chuyển và lưu kho 

Thùng carton được vận chuyển về nhà máy và phân loại
Thùng carton được vận chuyển về nhà máy và phân loại

Khi các hộp carton được vận chuyển đến trung tâm tái chế, chúng sẽ cần được sắp xếp. Chúng được phân loại tùy vào loại bìa cứng, với hai loại phổ biến là loại giấy thông thường và ván sóng. Xác định hai loại hộp này khá đơn giản. Hộp giấy  thường có kích thước nhỏ và không có nhiều lớp và không dày như hộp carton. Ví dụ trong số này sẽ là bao bì thực phẩm như hộp ngũ cốc và hộp đựng sữa… Hộp carton sóng thường lớn hơn và chúng thường được phủ nhiều lớp, lớp bên trong uốn sóng. 

Tái tạo bột giấy 

Lựa thùng carton giấy
Lựa thùng carton giấy

Tiếp theo sẽ là tạo bột giấy. Giấy phế liệu sẽ được nghiền nát thành bột. Sau đó được trộn với bột giấy tươi được làm bằng vật liệu được sử dụng để làm giấy mới, chẳng hạn như dăm gỗ. Có thể sử dụng bột giấy tái chế một mình để làm giấy. Tuy nhiên, vấn đề với điều này là giấy kết quả sẽ có chất lượng kém. Để tránh vấn đề này, các vật liệu tươi như dăm gỗ được đưa vào hỗn hợp.

Làm sạch và khử mực

Giấy phế liệu
Giấy phế liệu

Giai đoạn này giấy sẽ được thêm chất khử mùi và làm sạch để tiếp tục công đoạn tiếp theo. Vì mùi các nguyên liệu dăm gỗ cũng như keo sẽ làm giấy khi ướt sẽ càng nặng mùi hơn. Do đó việc làm sạch và khử mùi rất quan trọng.

Hoàn thiện

Giấy tấm carton
Giấy tấm carton

Quy trình cuối cùng đó là hoàn thiện thành phẩm. Thùng carton tiếp tục vòng đời mới và mang ý nghĩa với môi trường hơn mỗi ngày. 

Trên là toàn bộ quy trình tái chế thùng carton cũ mà Thungcartoncu.vn sưu tầm được để thông tin đến bạn. Đôi điều chi tiết hoặc muốn mua hàng xin liên hệ qua thông tin bến dưới.

Thông tin liên hệ

Kho Thùng Carton Cũ Vĩnh Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85