Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy đơn giản

lam nha cho cho bang thung giay 6

Bạn có nghĩ những chú chó, chú cún mà bạn đang nuôi sẽ rất thích nếu có một ngôi nhà riêng hay không? Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, tại sao không tự tay tạo ra cho chú chó của bạn một ngôi nhà, điều đó sẽ thật ý nghĩa đúng không? Vậy hãy xem qua bài viết sau để biết được cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy nhé.

Nguyên liệu để làm nhà cho chó bằng thùng giấy

 • Bìa carton.
 • Kéo, thước kẻ, bút chì.
 • Keo nến, súng bắn keo.
 • Dao rọc giấy.
 • Cọ sơn và sơn.

Tiến hành làm nhà cho chó bằng thùng giấy

Nếu bạn muốn tự tay thiết kế một ngôi nhà cho chú cún cưng của bạn, hãy thực hiện theo đúng 7 bước như sau nhé:

 • Bước 1: Tạo khung cho ngôi nhà

Đầu tiên, bạn lấy một tấm bìa carton đủ lớn và cắt thành 2 hình ngũ giác cân có đáy rộng khoảng 60-80cm. 2 cạnh kế bên đáy cao 60-90cm. Đồng thời độ dài của 2 đỉnh vào khoảng 36-45cm. Sau đó bạn lấy một tấm bìa carton khác vẽ 1 hình như hình chữ U rộng khoảng 30-35cm và chiều cao khoảng 35-40cm. Độ cao này cũng có thể thay đổi tùy vào giống chó mà bạn đang nuôi. Kế tiếp, bạn dùng doa rọc giấy để loại bỏ phần hình chữ U, với mục đích là làm mặt trước của ngôi nhà và tạo cửa cho chú cún của bạn có thể ra vào.

Cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy

 • Bước 2: Dựng tường, mái nhà và nền nhà

Đây là công đoạn khá quan trọng, nếu bạn làm không khéo, ngôi nhà cho chú cún của bạn sẽ không ra được hình thù. Chính vì thế, đây là công đoạn bạn cần tính toán và thực hiện một cách tỉ mỉ. Bạn sẽ cắt tiếp miếng bìa carton tiếp theo thành 2 miếng hình vuông 60-90cm. Sau đó là 2 miếng bìa hình chữ nhật 60x36cm.

lam nha cho cho bang thung giay 1

2 tấm bìa hình vuông mới cắt dùng làm tường cho ngôi nhà. Còn tấm bìa hình chữ nhật dùng để làm mái nhà. Bạn có thể trang trí mái nhà, tường nhà sao cho bắt mắt để chú cún của bạn sống trong một ngôi nhà thật xinh xắn. Để trang trí, bạn dùng cọ và sơn để vẽ và trang trí. Cuối cùng, ở bước này, bạn cắt 1 miếng bìa carton to khoảng 1m4x100cm để làm nền nhà. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dán tường nhà, mái nhà lên trên tấm bìa làm nền nhà. Lưu ý, bạn phải dán miếng bìa carton làm tường trước, sau đó mới dán tiếp miếng bìa làm mái nhà.

 • Bước 3: Làm hàng rào xung quanh ngôi nhà

Tiếp theo, bạn sẽ làm hàng rào xung quanh cho ngôi nhà của chú cún thêm sinh động. Chọn một tấm bìa carton to, sau đó bạn cắt thành các tấm nhỏ theo những kích thước như sau: 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 15*10cm và 30*10cm. trên các tấm bìa vừa mới cắt xong, bạn kẻ những hình chữ nhật nhỏ có kích thước 4x8cm. Lưu ý, các hình chữ nhật kẻ trên đó phải cách đều nhau khoảng 12cm. Sau đó bạn dùng súng bắn keo để kết nối các thanh hàng rào vào tấm bìa làm nền nhà.

lam nha cho cho bang thung giay 2

 • Bước 4: Làm gác trên mái cho ngôi nhà

Để làm được việc này, bạn cần cắt 6 miếng bìa carton có kích thước 5x80cm. Dùng keo nến dán 3 tấm một lại với nhau để làm cột.  Tiếp theo đó, bạn cắt 4 miếng bìa có kích thước 5x20cm, dùng keo nến dán 3 tấm một để tạo thêm 2 cột nữa.

Bạn dán 2 cột nhỏ lên trên tấm bìa làm cột ngoài của nhà cho chó. Sau đó bạn tiếp tục dán 2 cột dài còn lại vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác nhau, kích thước khoảng = 1 hình vuông 60x60cm. Cuối cùng, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60*60cm lên trên đỉnh của mái nhà.

 • Bước 5: Làm cầu thang chơi đùa cho ngôi nhà

Để làm ngôi nhà cho chó thêm sinh động, bạn làm thêm cầu thang chơi đùa. Đây là cầu thang mà chú cún của bạn có thể bước lên phần mái để chơi đùa. Thế nên bạn cần phải chọn bìa carton thật cứng, để tránh cầu thang bị lún. Ở bước này, bạn cần 2 tấm bìa carton lớn, và 10 tấm bìa carton có kích thước 20x10cm. Dán chéo những miếng carton nhỏ lên 2 miếng carton lớn để tạo thành những bậc thang. Bạn dùng keo nến để dán cố định chân cầu thang vào tấm bìa làm nền nhà. Và cạnh trên của đầu cầu thang bạn gắn vào gác trên mái. Cạnh còn lại của cầu thang dùng một cột dài đã làm ở bước 4 để kết nối cố định với nền nhà.

Lam nha cho cho bang thung giay 4

 • Bước 6: Làm lan can cho gác trên mái

Để ngôi nhà thêm phần sinh động và hấp dẫn đối với chú cún bạn nên làm thêm lan can cho gác trên mái. Cắt tấm bìa carton thành 3 tấm to 60*10cm, 1 tấm nhỏ 45*10cm và 1 tấm nhỏ nhất 20*10cm. Sau đó làm giống như bức 3, làm hàng rào xung quanh.

Lam nha cho cho bang thung giay 5

 • Bước 7: Hoàn thiện ngôi nhà

Để hoàn thiện ngôi nhà dành cho chú cún cưng của bạn, bạn nên thêm vào đó một miếng thảm nhỏ, một bát nước đồ chơi. Thế là ngôi nhà dành cho chú cún của bạn đã hoàn thành rồi.

Vậy đấy, làm nhà cho chó bằng thùng giấy cực kỳ đơn giản phải không? Nếu bạn có thời gian và có đủ độ kiên nhẫn thì hãy nhanh chóng làm thử đi nhé!

Xem thêm bài viết:Hướng dẫn cách làm nhà cho mèo bằng thùng giấy siêu dễ thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85