Hộp giấy carton làm hộp quà siêu đẹp, bạn thử chưa ?

unnamed 8

Hộp giấy carton làm hộp quà siêu đẹp. Ban đã thử chưa, siêu đẹp luôn ấy chứ. Nào! Cùng tìm chiếc hộp giấy cũ hoặc bìa cứng cũ cùng thực hiện nhé.

Chuẩn bị làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

  • Giấy bìa cứng hình vuông
  • Bút chì và thước kẻ

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng từng bước chi tiết

Bước 1:

Đánh dấu trung tâm của mảnh giấy bằng bút và thước như hình minh họa. Bạn chỉ cần cẽ hai đường chéo từ góc này sang góc khác thành hình chữ X lớn, lấy bút đánh dấu điểm giao nhau là trung tâm. Bạn có thể yên tâm vì dấu mực này sẽ không bị lộ khi gấp hộp quà xong.

cach lam hop qua bang giay bia cung1

Bước 2:

Gấp góc của mảnh giấy bìa cứng lần lượt đến chính trung tâm vừa đánh dấu. Hãy miết chặt miếng bìa cứng để tạo một nếp gấp rõ dệt.

cach lam hop qua bang giay bia cung2

Bước 3:

Tiếp tục gấp góc đầu tiền vào đường gấp đầu tiên ở phía đối diện. Chú ý khi gấp góc thứ 3 và thứ 4 kẻo sai đường. Lặp lại cho các góc.

 cach lam hop qua bang giay bia cung3

 

Bước 4:

Gấp các góc với đường gấp nhỏ. Trên mặt bìa cứng sẽ có rất nhiều hình vuông khiến bạn rối mắt, hãy cận thận để không bị nhầm lẫn.

 cach lam hop qua bang giay bia cung4

 

Bước 5:

Sử dụng kéo để cắt các góc như hình, Chú ý, cắt 4 đường thẳng bằng nhau và đối diện nhau.

 cach lam hop qua bang giay bia cung5

 

Bước 6:

Bắt đầu gấp hộp. Gấp 2 góc không cắt vào trung tâm

cach lam hop qua bang giay bia cung6

 

Bước 7:

Gấp các cạnh giống nhau lên như hình để tạo thành hai cạnh của hộp

cach lam hop qua bang giay bia cung7

 

Bước 8:

Gấp các đầu cắt ở một trong hai đầu của hộp.

 cach lam hop qua bang giay bia cung8

 

Bước 9:

Gấp hai mảnh còn lại vào giữa hộp. Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng này giúp bạn giữ nếp hộp khít, chắc chắn mà không cần keo hay băng dán.

 unnamed 8

 

Nếu bạn xác định đây là phần thân của hộp, hãy làm thêm 1 chiếc nắp hộp để đậy lên. Chuẩn bị mảnh bìa lớn hơn 1cm để đậy vừa với thân hộp.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản và vô cùng xinh xắn rồi đấy. Ngoài sử dụng làm hộp quà tặng, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này để chứa các vật dụng trong nhà để bảo quản tốt hơn, gọn gàng hơn.

Trong trường hợp bạn không có bìa cứng. Bạn vẫn có thể áp dụng cách làm hộp quà bằng giấy a4 nhé. Bởi giấy A4 cũng là loại giấy dày và chắc chắn. Tuy nhiên, hộp quà có nắp bằng giấy a4 sẽ cần dùng giấy A4, vì chất liệu này mỏng hơn bìa cứng và có thể bị bung ra.

Thông tin liên hệ

Kho Thùng Carton Cũ Vĩnh Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85