Công thức tính mét khối thùng carton bạn nên biết

tinh met khoi thung carton

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng thùng carton trong ngành công nghiệp trở nên phổ biến. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng, không phải ai cũng biết cách tính mét khối thùng carton . Điều này khiến bạn khó có được những lựa chọn phù hợp trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Cấu tạo của thùng carton

Thùng giấy carton hay còn gọi là Carton Box – một trong những vật dụng có tác dụng chứa đựng, bao bì sản phẩm, tác dụng trong ngành công nghiệp và dịch vụ. Bao bì carton được làm từ giấy carton, đây chính là loại giấy trong ngành bao bì.

Thùng có hai phần: Phần bên ngoài (2 mặt giấy) phần bên trong (lõi giấy). Thông thường, phần lõi sẽ được sản xuất bằng hình uốn lượn được gọi là gợn sóng. Thông thường, các sóng trong việc sản xuất thùng carton có tác dụng liên kết với nhau tạo nên độ bền chắc, chịu lực, chống xuyên thủng cao nhất có thể.

cách tính mét khối thùng giấy carton
Thùng carton gồm có phần bên ngoài và bên trong

Hiện nay, việc sử dụng thùng carton trở nên vô cùng phổ biến với tác dụng hỗ trợ tối ưu việc vận chuyển hàng hóa. Đây chính là công cụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

2. Công dụng của thùng carton

Chúng ta đều biết rằng, thùng giấy carton có rất nhiều công dụng trong cuộc sống và công dụng lớn nhất chính là dùng đóng gói hàng hóa, đảm bảo việc vận chuyển diễn ra thuận tiện hơn.

Những công dụng quan trọng của thùng carton như:

  • Đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận lợi: Việc sử dụng các thùng carton giúp cho hàng hóa có tính an toàn cao, không trầy xước, không bị va đập mạnh từ những tác động bên ngoài. Hơn nữa, việc vận chuyển bằng thùng carton sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
inventario rotativo de estoque 740x360 2 300x146 1
Thùng carton được sử dụng để đóng gói hàng hóa
  • Thùng carton bảo vệ môi trường vì sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần. Hơn hết, giấy carton còn có công dụng phân hủy rất tốt nên không lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường.
  • Thùng carton quảng bá thương hiệu cho công ty: Đây được xem là sứ giả truyền thông điệp và quảng cáo hình ảnh cực kỳ tốt. Việc vận chuyển thùng carton đi mọi miền đất nước giúp truyền thông cho công ty hiệu quả.
  • Là đồ trang trí và đồ chơi cho bé: Không chỉ có tác dụng chứa đựng hàng hóa, thùng carton có thể tận dụng lại để làm đồ chơi và các mô hình khác nhau cho bé. Hơn nữa, sản phẩm này còn có tác dụng biến hóa khéo léo thành những vật dụng trang trí như khung tranh, các vật dụng trang trí độc đáo cho gia đình.

3. Cách tính mét khối (diện tích) thùng carton

Trong quá trình lựa chọn và sử dụng thùng carton thì sẽ không ít lần chúng ta quan tâm và thắc mắc về cách tính mét khối thùng carton. Bởi lẽ, mỗi sản phẩm hàng hóa sẽ có kích thước không giống nhau, do đó chúng ta cần tính toán chi ly và kỹ lưỡng:

Công thức tính diện tích áp dụng cho quy cách phủ bì (đơn vị tính – mm)
A1 (thùng thường) S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000
A1 (thùng thường) S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000
C1 (âm dương), đáy S = ((D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000
C1 (âm dương), nắp S = ((D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000
A7 (nắp chồm) S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000
A7 (nắp chồm) S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

 

Trong đó :

S: diện tích D: Chiều dài

R: Chiều rộng C: Chiều cao

cách tính thùng carton
Tính mét khối thùng carton dựa vào chiều cao, chiều rộng và chiều dài

Hãy tham khảo và ứng dụng theo cách tính mét khối thùng carton trên bài viết để chúng ta có được kích thước chính xác nhất cho sản phẩm của mình, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho những loại thùng carton vận chuyển hàng hóa.

Hy vọng những thông tin của bài sẽ hỗ trợ mọi người có được kiến thức phù hợp và ứng dụng tốt trong kinh doanh cũng như cuộc sống.

Thông tin liên hệ

KHO THÙNG CARTON CŨ TP.HCM – CÔNG TY BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: www.thungcartoncu.vn 

Email: giathungcarton@gmail.com

Điện thoại: 0906 310 680 (Ms. Diễm)

Địa chỉ: 801 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

 

LIÊN HỆ NGAY
 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85