Cách làm hộp quà bằng bìa carton như thế nào?

sang tao voi thung giay 1

Tặng quà là một việc làm rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Để món quà thêm phần hấp dẫn, nó phải được đóng gói trong hộp. Vậy bạn đã thử nghĩ đến việc sử dụng bìa carton để làm hộp quà chưa? Nếu chưa biết, hôm nay, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp quà bằng bìa carton siêu dễ thương nhé!

Nguyên vật liệu cần có để làm hộp quà từ bìa carton

Để làm hộp quà từ bìa carton rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • Bìa carton, cũ hay mới đều được.
  • Giấy gói quà, bạn có thể tìm thấy ở nhà sách hay những nơi bán văn phòng phẩm.
  • Nơ đính trên hộp quà.
  • Bút, thước, kéo, băng keo 2 mặt hoặc băng keo thường.

Các bước làm hộp quà từ bìa carton

  • Bước 1: Vẽ phác thảo hộp quà trên bìa carton

-Dùng bút và thước vẽ phác thảo 5 hình chữ nhật lên bìa carton. Kích thước của chúng đúng như hình vẽ bên dưới.

-Nếu vẽ giống như trong hình bạn sẽ có hộp quà  có chiều dài 34cm, rộng 15cm. Và 4 năp hộp quà có kích thước lần lượt là: 2 nắp nằm dọc rộng 10cm, 2 nắp nằm ngang cũng rộng 10cm.

Làm hộp quà từ bìa carton

  • Bước 2: Tiến hành vẽ phác thảo nắp hộp quà lên bìa carton

Tương tự như trên, các bạn cũng dùng bút vẽ phác thảo trên 5 tấm bìa carton khác nhau, tạo thành 5 nắp hộp quà khác nhau. Kích thước của 5 nắp này lần lượt như sau: chiều dài 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, chiều rộng 3cm.

hộp carton đựng quà

Khi đã có những hình vẽ phác thảo trên bìa carton, tiếp theo, bạn chọn 2 tấm bìa carton có kích thước lần lượt như sau: 14,5cmx33,5cm và 15cmx34cm. Sau đó bạn hãy cắt chúng ra dán vào mặt trong của đáy hộp quà và dán luôn vào cả nắp hộp. Kế tiếp, các bạn dùng kéo cắt 2 tấm bìa carton có kích thước: 9,5cmx33,5cm. Tiếp nữa bạn cắt 2 tấm bìa carton có kích thước 9,5cmx14,5cm để làm đáy hộp quà. Sau khi đã chuẩn bị xong ở bước 2, các bạn sẽ qua bước 3.

làm hộp quà từ bìa carton

 

  • Bước 3: Tiến hành cắt dán bìa carton tạo thành hộp quà

Sau khi đã có đầy đủ các hình chữ nhật làm đáy, thân, nắp hộp quà,  bạn nhẹ nhàng gấp các mép giấy vào khoảng 1,5cm.  Sau đó hãy dùng băng keo hoặc súng bắn keo để cố định  các mép này lại với nhau. Cuối cùng, bạn vẫn dùng băng keo, hoặc súng bắn keo để ráp nối các bộ phận của hộp quà lại với nhau.

làm hộp quà từ giấy carton

  • Bước 4: Trang trí hộp quà bằng giấy gói quà.

Đây là bước cuối cùng trong cách làm hộp quà bằng bìa carton. Đây là bước mà bạn có thể thỏa thích chọn bất kỳ loại giấy gói quà nào. Bạn chỉ cần cắt phần giấy gói quà theo kích thước của hộp rồi dùng băng keo để dán lại. Cuối cùng, trên nắp hộp, các bạn đính một chiếc nơ xinh xắn là đã hoàn tất việc làm hộp quà từ bìa carton. Nơ gắn trên hộp quà bạn rất dễ dàng mua ở nhà sách, hay những nơi bán văn phòng phẩm.

hộp carton quà tặng giá rẻ

Nơi nào bán bìa carton để làm hộp quà?

Khi làm hộp quà, chắc chắn là bạn sẽ phải tìm mua bìa carton. Chính vì thế, bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một địa chỉ chuyên bán những tấm bìa carton cũ uy tín tại tphcm. Đó chính là kho thùng carton cũ Xuân Hòa.

Kho thùng carton cũ Xuân Hòa, chuyên cung cấp các loại thùng carton cũ chất lượng.

Nằm tọa lạc tại Quận 12, đây là địa chỉ bán thùng carton cũ với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực này. Tại đây, bạn có thể tìm được mọi loại thùng carton cũ với đủ loại kích thước như mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn in thùng carton mới, tại đây cũng có đội ngũ nhân viên sẵn sàng giúp đỡ bạn nhiệt tình. Nếu bạn còn thắc mắc, hay muốn được tư vấn thêm, hãy nhanh tay liên lạc theo số điện thoại 0906.310.680

Xem thêm bài viết: Sáng tạo, tái chế với thùng giấy carton để trang trí nhà cửa tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85