Sáng tạo, tái chế với thùng giấy carton để trang trí nhà cửa tại sao không?

sang tao voi thung giay 5

Thùng giấy carton vốn dĩ đã rất quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, có những thùng giấy carton cũ bị vứt đi rất lãng phí. Thế nên trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn có những món đồ ngộ nghĩnh từ việc sáng tạo với thùng giấy carton nhé!

Những đồ vật được làm ra từ việc sáng tạo với thùng giấy carton

  • Giá đỡ điện thoại từ thùng giấy carton

Để thỏa sức sáng tạo với thùng giấy carton bạn có thể làm giá đỡ điện thoại từ thùng giấy carton. Rất đơn giản, bạn chỉ cầ một miếng bìa carton hình chữ nhật nhỏ. Chiều dài nhỉnh hơn chiều dài điện thoại của bạn một chút. Sau đó bạn dùng dao rọc giấy, khoét hình chữ U như trong hình là sẽ ra ngay giá đỡ điện thoại.

Giá đỡ điện thoại từ thùng giấy carton

  • Trang trí thùng giấy carton thành hộp đựng quà

Nếu bạn ngại phải đi ra ngoài mua hộp đựng quà thì bạn có thể tự tay làm đấy. Hãy sử dụng thùng carton để xếp và trang trí nó thành một hộp quà.Bạn chỉ cần thùng carton cũ đã qua sử dụng cũng có thể là thành hộp quà rồi. Sau đó hãy dùng giấ gói quà để gói hộp quà lại. Sau đó, bên trên hộp quà hãy gắn 1 chiếc nơ xinh xắn nhé.

Trang trí thùng giấy thành hộp đựng quà

  • Kệ đựng đồ từ thùng giấy carton

Chiếc kệ này được thiết kế rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thật nhiều miếng bìa carton được cắt cùng kiểu và cùng kích thước như trong hình. Sau đó bạn sẽ xếp chồng những miếng carton này lên và dán chặt chúng lại. Thế là bạn đã có được một chiếc kệ chắc chắn đựng đồ và dùng để trang trí nhà cửa.

Sáng tạo thùng giấy carton thành kệ đựng đồ

  • Giá sách hình đám mây từ thùng giấy carton

Một giá sách hình đám mây làm từ thùng giấy carton rất ngộ nghĩnh đúng không? Đầu tiên, bạn cần phải có 2 miếng bìa carton đủ lớn. Sau đó vẽ lên đó 2 hình á mây vớ kích thước bằng nhau. Kế đến, bạn sẽ cắt 4 miếng carton hình chữ nhật bao gồm 2 miếng nhỏ kích thước bằng nhau để dán vào bên hông giá sách. còn 2 miếng carton còn lại có kích thước lớn để dán bên trên và bên dưới giá sách. Sau đó chính giữa giá sách bạn khoét một hình chữ nhật đủ để bỏ một hộp carton nhỏ đã bỏ đi phần nắp. Và đây chính là phần để cho bạn đựng sách. Sau khi làm xong như hướng dẫn, bạn đã có một giá sách hình đám mây rồi. Chỉ cần trang trí sao cho bắt mắt nữa là được.

sang tao voi thung giay 3

  • Khay carton đựng hồ sơ

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể làm khay từ thùng giấy carton để đựng hồ sơ. Bạ chỉ cần xem qua hình dưới đây sẽ biết được cách làm thôi.

sang tao voi thung giay 4

  • Lọ đựng bút từ thùng giấy carton

Lọ đựng bút từ thùng giấy carton, tại sao bạn không nghĩ tới? Hãy nghĩ tới ngay đi nhé vì cách làm rất đơn giản nhé. Bạn chỉ cần cắt 4 miếng carton hình chữ nhật, có 4 miếng kích thước bằng nhau. Và một miếng bìa hình vuông để làm đáy. Lưu ý cạnh của miếng bìa carton hình vuông phải có kích thước bằng với miếng chiều rộng của miếng bìa carton hình chữ nhật. Sau đó dán 4 miếng bìa hình chữ nhật dựng đứng xung quanh miếng bìa hình vuông nằm. Như vậy bạn đã có một lọ đựng bút xinh xắn từ thùng carton rồi.

Những lưu ý khi sáng tạo với thùng giấy carton

  • Thùng carton phải là thùng rỗng.
  • Thùng carton phải được vệ sinh sạch sẽ.
  • Thùng carton không được nhàu nát, hay quá cũ kĩ. Vì nó sẽ rất dễ bở trong quá trình sáng tạo.
  • Thùng carton không quá cứng. Bởi vì một số đồ vật, nếu cần uốn cong thì thùng carton quá cứng sẽ không thích hợp.

Như vậy, với những thông tin thú vị như trên, hi vọng bạn đọc đã có cho mình một chút kiến thức. Hãy cố gắng tận dụng thùng giấy carton để sáng tạo ra những vật dụng hữu ích, giúp bảo vệ mội trường ngày một tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85