Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có những tiêu chuẩn nào?

afd 2330 1

Các mặt hàng xuất khẩu có rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Muốn đưa hàng Việt Nam đi xuất khẩu ra nước ngoài không chỉ cần hàng phải đảm bảo chất lượng. Mà quy cách đóng gói cũng phải đúng tiêu chuẩn. So với các kiện hàng vận chuyển trong nước thì kiện hàng xuất nhập khẩu sẽ có những tiêu chuẩn đóng gói riêng. Vậy tiêu chuẩn để chúng ta lựa chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Đặc điểm của thùng giấy carton đóng hàng xuất khẩu

thùng carton đóng hàng
thùng carton đóng hàng

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu, thùng carton phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình vận chuyển xa. Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng của thùng carton xuất khẩu:

  1. Giấy bền, cứng, chắc chắn: Chất liệu giấy được sử dụng phải có độ bền cao để chịu được áp lực và va đập trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi hư hỏng và biến dạng.
  2. Tính chống thấm, chống ẩm tốt: Thùng carton xuất khẩu cần có khả năng chống thấm nước và ngăn độ ẩm xâm nhập vào bên trong. Điều này giúp bảo vệ hàng hóa khỏi tác động của môi trường và đảm bảo chất lượng không bị ảnh hưởng.
  3. Tính chịu lực cao: Thùng carton xuất khẩu cần có khả năng chịu lực cao để chịu được áp lực từ các hoạt động vận chuyển, xếp chồng và bốc dỡ. Điều này đảm bảo rằng thùng carton không bị vỡ, rách hay biến dạng trong quá trình vận chuyển.
  4. Độ dày và lớp giấy: Thùng carton xuất khẩu thường có độ dày và số lớp giấy khác nhau, tuỳ thuộc vào trọng lượng và đặc điểm của hàng hóa. Thùng có thể có 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp, tăng tính chắc chắn và bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Ngoài ra, thùng carton xuất khẩu cần được in thông tin đầy đủ và phù hợp với sản phẩm bên trong. Thông tin như tên thương hiệu, địa chỉ, mã vạch, thông tin cần thiết về sản phẩm và quy cách đóng gói giúp định danh hàng hóa, tăng sự lưu ý và thuận tiện trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Tuy nhiên, cũng có các loại thùng giấy carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm riêng, chuyên dụng dành cho những loại sản phẩm khác nhau. Đối với những loại sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu thì các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.

Hơn nữa, chất lượng thùng carton sản xuất tại Mỹ cũng khác thùng sản xuất tại Châu Á. Chất lượng và giá cả của thùng là 2 yếu tố quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cung cấp thùng carton cho ngành hàng xuất nhập khẩu thì sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn cũng như xưởng sản xuất hiện đại, vững bền.

Ví dụ:

Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton xuất khẩu phải thu mua nguồn giấy tái sinh từ bên Mỹ. Còn chất lượng bột giấy và quy trình sản xuất thùng carton cũng phải được các đơn vị có thẩm quyền ở Việt Nam xác định.

Thùng carton chống thấm xuất khẩu
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đủ tiêu chuẩn

Cách chọn thùng carton xuất khẩu theo sản phẩm

Ngoài ra, tùy loại sản phẩm bên trong mà có các loại thùng giấy đóng hàng xuất khẩu khác nhau:

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu với trái cây, nông sản

Trái cây, nông sản thường là những thực phẩm tươi, khó bảo quản. Do đó, khi đóng hàng xuất khẩu cần phải chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng của giấy, độ dài cùng khả năng hút ẩm tốt nhằm hạn chế tình trạng thối, hỏng nông sản.

Cần biết phân tích, sắp xếp, phân bổ các lớp giấy cần sử dụng làm mặt trong hay mặt ngoài thùng, sóng lớn hay sóng nhỏ nằm vị trí như thế nào là hợp lý nhất.

thùng carton đóng hàng xuất khẩu nông sản
Khay ớt chuông xuất khẩu

Thùng carton xuất khẩu bàn ghế gỗ, bàn ghế mây tre

Thùng carton xuất khẩu cần chú trọng đến màu sắc in ấn dù ở bất kỳ chi tiết nào trên thùng. Đặc biệt là thị trường Nhật, họ rất kỹ khâu in ấn, dù là chi tiết nhỏ. Hầu như tất cả họ đều lấy Pantone màu canh làm chuẩn khi duyệt màu.

Riêng chất lượng về độ cứng của giấy không quan tâm lắm, vì bản thân sản phẩm gỗ đã có độ chịu lực sẵn. Khi đóng hàng container chất chồng các thùng lên nhau cũng không bị ảnh hưởng gì.

thùng carton đóng hàng xuất khẩu đồ gỗ
thùng carton đóng hàng xuất khẩu đồ gỗ

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đối với quần áo

Thùng carton xuất khẩu hàng dệt may cần phải khác biệt với hàng trong nước. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển cũng như phụ thuộc vào thời gian và cách thức vận chuyển riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn phù hợp.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu may mặc
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu may mặc

Tùy theo loại sản phẩm và yêu cầu chất lượng, chúng ta cần lựa chọn loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu phù hợp

Để làm hoàn hảo hơn quá trình bảo quản sản phẩm trong lúc vận chuyển đi xa, thùng carton cũng cần các sản phẩm khác hỗ trợ như: băng keo, dây đai, màng xốp hơi,màng xốp air bubble, PE foam, hay pallet giấy,…tất cả những yếu tố trên sẽ phát huy hết tất cả các ưu điểm của thùng giấy đóng hàng xuất khẩu.

Mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu ở đâu?

Để mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu, bạn có thể tìm đến Bao Bì Vĩnh Phú. Đây là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì và thùng carton xuất khẩu. Bao Bì Vĩnh Phú cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bao Bì Vĩnh Phú cam kết hỗ trợ ngành đóng gói hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, mang đến cho đối tác những sản phẩm thùng carton đóng hàng tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton 5 lớp tùy theo yêu cầu sản phẩm của bạn.

Với kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm hàng đầu, Bao Bì Vĩnh Phú là địa chỉ đáng tin cậy để mua thùng carton xuất khẩu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Kho Thùng Carton Cũ Vĩnh Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.141.84.85