Giới Thiệu Về Thùng Carton

Giới Thiệu Thùng Carton

Thùng carton có ưu điểm là gia công dễ và nhanh chóng tiện lợi, thùng có thể được xếp lại khi vận chuyển hay lưu trữ kho, có khả năng chịu lực và chống va đập rất tốt, đó là lý do dòng bao bì được sử dụng rất nhiều từ trước tới giờ để đóng gói sản phẩm vận chuyển đi xa hay gần.

gioi-thieu-thung-carton-2
(Các loại sóng của thùng carton)

Các loại sóng của thùng giấy carton được chia ra theo dạng sóng cao hay sóng thấp như A,B,C,E Và được ứng dụng vào sản xuất thùng giấy bao bì, mặt ngoài của giấy carton có thể là màu nâu màu trắng hay màu vàng.

Đối với các loại thùng sử dụng dạng sóng lớn thường được ứng dụng vào các nhu cầu để đóng gói các sản phẩm có khối lượng nặng và chúng có tác dụng chống va đập trầy xước rất tốt đối với việc vận chuyển hay bảo quản

Một số mẫu carton thông dụng hiện nay

• Tấm giấy carton Một lớp mặt chính và một lớp mặt sóng được gọi là (2 lớp)

• Tấm giấy carton 1 lớp mặt 1 lớp sóng 1 lớp đáy được gọi là (3 lớp)

• Tấm carton 1 lớp mặt 2 lớp sóng 1 lớp Giấy 1 lớp Đáy được gọi là (5 lớp)

gioi-thieu-thung-carton-3
(Một số mẫu carton thông dụng hiện nay)

Hiện tại trên thị trường có một số quy định về độ lớn nhỏ của các lớp sóng sau

1. Mẫu Sóng A có độ cao của lớp sóng giấy là: 4.7 mm Do đặc thù loại này có lớp sóng cao nên chịu lực và chống va đập rất tốt, dành cho các mặt hàng nặng hay các loại dễ vỡ. Vì vậy khi chạy giấy xeo cho sóng A sẽ tốn giấy hơn các loại Sóng Khác

2. Mẫu Sóng B có độ cao của lớp sóng giấy là 2.5 mm Mẫu sống này có độ cao trung bình nên có thể chịu lực và chịu va đập tương đối ổn định đối với các mặt hàng có trọng lượng nhẹ.

3. Mẫu Sóng C có độ cao Của lớp sóng giấy là 3.6 mm Đây là mẫu giấy sóng kết hợp của hai mẫu sóng A và B Có độ chịu lực và độ bền cao.

4. Mẫu Sóng A có độ cao của lớp sóng giấy là 1.5 mm Hay còn gọi là giấy sóng nhuyễn ứng dụng làm các loại hợp các tông có kích thước nhỏ nhẹ,thường được bồi bê,cắt theo khuôn tạo ra những hộp có tính thẩm mỹ cao.

5. Mẫu Sóng BC có độ cao của lớp sóng giấy B và C: đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao là mẫu giấy sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C.

6. Loại sóng giấy AC Có khả năng đáp ứng chịu lực tối ưu. Là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A và Liên kết với sóng C.

gioi-thieu-thung-carton-4
(Ký tự của thùng carton)

Và một số lưu ý sau: độ dày và cao thấp của sóng hay có sự thay đổi khi chúng bị các lực tác động bên ngoài bị xếp chồng lên nhau giữa các tấm giấy thùng carton khi vận chuyển do trọng lực hay do sự va đập nên các tấm carton nằm ở dưới sẽ có độ cao của sóng thấp hơn tấm carton nằm ở trên.

Tuy nhiên về độ bền cũng như khả năng chống sự va đập khi đóng gói hàng hóa thì có sự chênh lệch nhỏ về độ cao. Tuy nhiên chất lượng của chúng thì không có sự khác biệt nhiều.

Nguồn: https://xuongthungcarton.com/gioi-thieu-ve-thung-carton-234.html

Chia Sẻ Bài Viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>