ℍ𝕆𝕋 Giấy Carton Là Gì?

Giấy Carton Là Gì

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu bước 1 của bài Thế nào là thùng carton, giấy Carton là gì cách làm và cấu tạo giấy carton, bài này chúng ta tiếp tục tìm hiểu nhé. (tóm tắc thùng giấy được cấu tạo từ nhiều lớp giấy Carton và được làm từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền có hình thù rõ ràng)

Bước thứ hai: Chạy giấy sóng

Có hai loại giấy đóng thùng carton nhiều nhất được sử dụng ở hầu hết đó là giấy carton 3 lớp và giấy carton 5 lớp.

Để làm thùng carton 3 lớp thì chỉ cần một đầu máy chạy giấy 2 lớp sau đó giấy sẽ chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Sau công đoạn này sẽ ta tạo ra được những tấm giấy carton 3 lớp.

Còn về giấy 5 lớp ta phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy. Sau đó, từ 2 đầu máy này sẽ chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng như sản xuất giấy carton 3 lớp. Đây chính là tấm giấy tạo ra các thùng carton theo yêu cầu của khách hàng. Dù 3 lớp hay 5 lớp thì giấy để tạo ra những tấm giấy này đều dựa theo loại giấy mà khách hàng yêu cầu.

Giấy Carton
Chạy sóng giấy thùng carton

Có thể chạy giấy 2 lớp, giấy 4 lớp, giấy 6 lớp và 7 giấy lớp. Giấy 2 lớp thì chỉ chạy 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng. Giấy 4 lớp là 2 lớp giấy sóng đôi kết vào nhau mà bớt đi 1 lớp bề mặt. Giấy 6 lớp thì kết hợp 3 lớp giấy mặt và sóng. Nhưng giấy 7 lớp thì 3 lớp giấy đôi định hình và thêm một lớp bề mặt. Các loại Giấy này đặc biệt và ít người sử dụng. Khi khách hàng yêu cầu, các công ty sản xuất giấy mới chạy theo yêu cầu.

Giấy Carton
Giấy carton 3 lớp 5 lớp

Ở phần này, nhà cung cấp được chú ý đến phần hết sức quan trọng là chọn những sóng giấy. Có các loại sóng A, sóng B, sóng C, sóng E … Các loại này kết hợp thành giấy carton có thể sóng AB hay sóng BC .. Có thể kết hợp trùng sóng là sóng B – B, hay sóng E – E . Việc chọn loại sóng được xác định độ cứng độ đàn hồi, độ bục của giấy carton. tới đây chúng ta lại rỏ hơn giấy carton là gì thùng giấy carton là gì.

Bước thứ ba: Cắt giấy

Sau khi có những tấm giấy carton 3 lớp và 5 lớp, … vào thời điểm này theo yêu cầu quy cách của khách hàng để tạo ra các thùng carton theo đúng kích thước khách hàng yêu cầu.

Các công ty bao bì có thể cắt thành giấy tấm để bán lại cho tất cả các công ty bao bì nhỏ hơn, mà không cần sản xuất giấy tấm, hoặc không có điều kiện đầu tư máy móc làm giấy tấm.

Giấy Carton
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Để cắt được đúng như yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh tất cả các thông tin số trên máy chạp giấy. Sau khi đã điều chỉnh thông số theo đúng yêu cầu, lúc này máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng mà khách hàng cần.Như vậy, về cơ bản, giấy carton tấm đã thành hình.

Như vậy Bao Bì Hợp Nhất đã tư vấn tìm hiểu hết các bước giấy Carton là gì Thế nào là thùng carton nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về ngành bao bì sản xuất thùng carton hy vọng Quý Khách chọn đúng loại giấy mà mình cần, hợp với sản phẩm của mình

Nguồn: https://xuongthungcarton.com/giay-carton-la-gi-613.html

Chia Sẻ Bài Viết: