Cách Tính Giá Thùng Carton Hợp Lý

Cách Tính Giá Thùng Carton

Thông thường tất cả phẩm sản sẽ được sử dụng bao bì thùng carton để đóng gói hàng hóa. Chức năng chính của bao bì thùng carton dùng để Bảo quản sản phẩm bên trong tránh được sự va đập, tuy nhiên một chức năng khác nữa vô cùng quan trọng là trong thông tin quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của nhà sản xuất.

Bao Bì sử dụng tỷ trọng khá lớn trong kết cấu giá thành của công việc. Câu hỏi đưa ra là Thùng carton giá bao nhiêu, cách tính giá thùng carton được nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề này.

Trọng bài này Bao bì Hợp Nhất trả lời câu hỏi Thùng carton giá bao nhiêu, cách tính giá thùng carton kiểu dáng thùng thường (thùng dán băng keo ra 2 nắp kiểu dáng giống thùng mì tôm), các vấn đề khi tính giá thùng carton phải được quan tâm như sau:

Diện tích giấy sử dụng

Nếu: (Dài + Rộng) <120, CT tính m2 thùng: ((Dài + Rộng) x 2 + 5) x (Rộng + Cao + 3) / 10000

Nếu: (Dài + Rộng)> 120, CT tính m2 thùng: ((Dài + Rộng) x 2 + 10) x (Rộng + Cao + 3) / 10000

VD: kích thước thùng: Dài 60 x 40 x 20

S = ((60 + 40) x 2 + 5) x (40 + 20 + 3)) / 10000 = 1,29 cm

VD: kích thước thùng: Dài 70 x 60 x 40

S = ((70 + 60) x 2 + 10) x (60 + 40 + 3)) / 10000 = 2.78 m2

Xác định kết cấu thùng carton phù hợp: Tùy theo trọng lượng hàng hóa bên trong mà chọn chất chất liệu carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, chất liệu là giấy thường hay giấy tốt, định lượng mỗi lớp bao nhiêu gam.

Trọng bài này giả sử chọn loại 5 lớp giấy thường như đơn giá 10.000đ / m2. Như vậy tiền giấy của thùng carton này sẽ là: 1,29 x 10.000 = 12915vnđ vậy chúng ta đã xác định gần 80% cách tính giá thùng carton rồi.

Tính Giá Thùng Carton
Thùng carton dạng hộp nắp gấp sẽ được tính giá khuôn bế.

Màu sắc in ấn

Việc in ấn trên thùng carton tùy thuộc vào phẩm sản chứa bên trong. Nhà sản xuất sẽ quyết định hình thức in ấn như thế nào cho phù hợp.

Nếu chỉ sử dụng thùng carton để bảo quản, thì chỉ cần in ấn với hình thức đơn giản, biểu tượng dạng nhận, thông thường in 1 màu đen, phương pháp in flexo, nếu số lượng ít thì in lụa để hạ giá thành. Thông thường chi phí cho việc in ấn, thành phẩm ra khỏi giai đoạn này 500-2.000đ.

Nếu Sản phẩm chứa bên trong thùng carton cao cấp, có thương hiệu thì nhà sản xuất phải lựa chọn phương pháp in offset nhiều màu chất lượng cao, hình ảnh sắc nét tuy nhiên giá thành thùng carton in offset  thường cao hớn 30% so với kỹ thuật in đã nói ở trên. Như vậy, giá thành thùng carton sẽ 12915vnđ. Như vậy chúng ta đã trả lời câu hỏi Cách Tính Giá Thùng Carton Hợp Lý.

Tính Giá Thùng Carton
Thùng carton làm đẹp cho sản phẩm của bạn

Công cụ tính giá thùng carton trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để có thể giá thành chính xác hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Lưu ý: Qúy cách thùng được tính theo đơn vị cm. Giá trên chưa bao gồm các chi phí vận chuyển và thiết kế in ấn thùng carton. Chất liệu giấy làm thùng carton: 3 xeo: chất lượng thấp, giá rẻ, thường sử dụng để làm tấm lót trong thùng hoặc lót hàng … 1 Vàng 2 xeo: chất lượng trung bình thường được sử dụng để đựng tất cả các mặt hàng nhẹ.

Qua bài viết Cách Tính Giá Thùng Carton Hợp Lý  này nhà sản xuất hy vọng chia sẻ được kinh nghiệm cách tính người tính giá thành thùng carton khái niệm cơ bản về cách tính giá, ước lượng được chi phí làm bao bì thùng carton, từ đó bạn có thể chủ động trong việc đưa ra nhận định, chiến lược giá cả kinh doanh của mình.

Nguồn: https://xuongthungcarton.com/cach-tinh-gia-thung-carton-hop-ly-655.html

Chia Sẻ Bài Viết: