Các Loại Sóng Thùng Carton

Loại Sóng Thùng Carton

Thùng carton sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm, giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

Chất lượng kết cấu và của mỗi loại thùng carton tấm được thiết kế đặc biệt tùy theo ứng dụng, lớp giấy phủ mặt có thể là giấy trắng, nâu hoặc vàng.

Có 4 loại sóng chính tạo được các rãnh, vòng uốn lượn của tấm giấy carton, đây là tên của 4 loại sóng đó: sóng A, sóng B, sóng C và E.

Sự khác nhau giữa các loại sóng giấy

Thùng carton sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm, giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

Thùng carton sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm, giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

Thùng carton sóng C: Độ cao sóng giấy 3.6 mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả hai sóng A & B.

Thùng carton sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm, Thường sử dụng cho thùng đựng tất cả các vật nhẹ.

Thùng carton sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B & 1 lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.

Thùng carton sóng AC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A & 1 lớp sóng C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.

Đặc điểm các loại sóng giấy

– Loại sóng phổ biến nhất hiện nay là sóng C, thay thế phần lớn sóng A hờ rãnh ít hơn sóng A khoảng 15%.

Loại Sóng Thùng Carton
Đặc điểm các loại sóng.

Thùng carton sóng A chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp xuống đáy là tốt nhất trong các loại sóng (Sóng C ít hơn 15% và sóng B là 25%).

Thùng carton sóng B là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất (nhiều hơn 50% so với sóng A, và khoảng 25% so với sóng C), được sử dụng phổ biến cho các loại hộp bế.

Thùng carton sóng E là loại sóng rất mỏng, Thường sử dụng cho thùng đựng tất cả nhẹ vật hoặc gói đồ, sóng E thường là giấy màu trắng như nhiều màu sắc in bên ngoài.

Sự kết hợp phổ biến nhất của lớp sóng cho Tấm bìa carton là dạng Tấm sóng đôi B + C. Một hộp được làm bằng Tấm sóng BC này có kết cấu sóng B ở phía bên ngoài của hộp và sóng C ở phía bên trong.

Khi làm thùng giấy, các công ty sản xuất bao bì chú ý đưa lớp sóng nhỏ ra ngoài, lớp sóng cao vào trong. Cái đó xuất phát từ nguyên lý của sóng.

Các lớp sóng giấy cao

Thùng carton sóng B thuộc dạng sóng thấp. Loại sóng này là chiều dài chân sóng từ 20 – 25mm. Tổng bước sóng là 17-19 sóng / 10cm. Do thấp sóng và ngắn, nên sóng B dùng cho việc chống va đập, chống cắt và xuyên thủng.

Loại Sóng Thùng Carton
Giấy carton Sóng A

Thùng carton sóng C có chiều cao và bước sóng thấp hơn sóng A. Loại sóng C chiều cao đỉnh sóng từ 32 – 35mm. Chiều dài chân sóng C từ 30 – 32mm. Tổng bước sóng là 12-15 sóng / 10cm. Sóng C có đặc tính xem giữa, mang giá trị của sóng A và B Có nghĩa là, một phần nào nó, sóng C cũng có khả năng chịu đàn hổi, móp mép tốt. Nhưng nó cũng có khả năng chịu được tác động, chống cắt một cách trung bình.

Bước sóng thấp nhất là sóng E. Đây là loại sóng thấp nhất. Sóng E có chiều cao bước sóng chỉ 8 – 10mm, Và biên độ sóng từ 25-30 sóng / 10cm. Sóng E cho giấy carton có độ cứng, chịu lực, chịu nén, chịu tác động và xuyên thủng. Nhưng gần như không có độ đàn hồi. Vì thế, các sóng E chỉ dùng làm giấy carton cho tất cả các hộp mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton nhỏ …

Thùng carton sóng A không có cấu tạo gần giống như chữ A hoa. Loại sóng này là chiều cao đỉnh sóng từ 35 – 40mm. Chiều dài chân sóng từ 34 – 36mm. Tổng bước sóng là 11 – 13 sóng/10cm. Sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, lâu méo.

Loại Sóng Thùng Carton
Công ty Bao Bì Hợp Nhất của chúng tôi chuyên SX thùng carton giá rẻ

Công ty Xưởng thùng carton của chúng tôi chuyên sản xuất thùng carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, các loại sóng A, B, E, AB, với nhiều chất liệu giấy từ bình thường cho đến cao cấp, từ thùng carton khổ lớn đựng hàng điện tử, điện lạnh cho đến hộp carton khổ nhỏ.

Công ty chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sẽ thiết kế theo mọi yêu cầu của quý khách, in nhiều mầu & in trên khổ giấy lớn.

Nguồn: https://xuongthungcarton.com/cac-loai-song-thung-carton-thung-carton-song-763.html

Chia Sẻ Bài Viết: